Home » Video

 • วิดีโอ+คำบรรยายบางส่วน

  วิดีโอ+คำบรรยายบางส่วน

  วิดีโอนำเสนองาน + คำบรรยายบางส่วน

  Continue reading »

 • เขากระโดง

  เขากระโดง

  วนอุทยานเขากระโดง ตั้งอยู่ที่บ้านน้ำซับ ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว มีปากปล่องทะลุเห็นได้ชัดเจน รอบบริเวณแวดล้อมด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ป่าขนาดเล็ก โดยเฉพาะนกนานาชนิด บนเขากระโดงยังมีโบราณสถานสมัยขอม รอยพระพุทธบาทจำลอง และพระพุทธรูปขนาดใหญ่ เป็นที่เคารพสักการะของคนในท้องถิ่น นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปชมทิวทัศน์ของตัวเมืองบุรีรัมย์ และไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล ป่าเขากระโดงมีพื้นที่ 6,212 ไร่ กรมป่าไม้ได้ประกาศให้เป็นวนอุทยานเขากระโดงเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม (วันปิยะมหาราช) พ.ศ. 2521 ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของสำนักงานป่าไม้เขตนครราชสีมา

  Continue reading »

 • มองต่ำ ทำสูง

  มองต่ำ ทำสูง

  หนังสั้นเรื่อง POVERTY HERO (มองต่ำ ทำสูง) หนังสั้นที่ได้รับรางวัล “ขวัญใจมหาชน” ในงานศิลปหัตกรรมนักเรียนระดับชาติ ครั้งที่ 61 “สุดยอดเด็กไทย ก้าวล้ำ สู่ผู้นำอาเซียน” ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพค เมืองทองธานี ในวันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม 2555 ที่ผ่านมา

  Continue reading »

 •  
 • ลิงเจี๊ยกๆ

  ลิงเจี๊ยกๆ

  สิ่งของแต่ละชิ้นล้วนมีค่า มีความหมายแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าเรามองมันอย่างไร ของบางอย่างมีค่าทางจิตใจกับเรา ในขณะที่คนอื่นอาจมองว่ามันเป็นของไร้สาระ หรือไม่มีคุณค่าอะไร เรื่องเล็กๆแบบนี้จะสะท้อนให้เราเห็นว่า การที่เรารักและชื่นชอบในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ไม่จำเป็นว่าคนอื่นจะต้องเห็นคล้อยตามด้วย ขอเพียงแค่เรามีความสุขและคนอื่นไม่เดือดร้อนก็เพียงพอแล้ว

  Continue reading »

 • The Best สื่อความดี

  The Best สื่อความดี

  มุมมองความรัก ของแต่ละคนเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน บางสิ่งบางอย่างเราอาจมองว่ามันเล็กน้อย แต่สำหรับบางคน อาจเป็นเรื่องใหญ่ การที่เราได้ทำในสิ่งที่เรารัก ถือว่าเป็นสิ่งีที่สุด แต่ใช่ว่าสิ่งที่เราคิดว่าดีที่สุด จะดีเสมอไป เพราะสุดท้ายแล้วคุณค่าของความรักต่างหากที่สำคัญ รักเพื่อน รักแฟน หรือรักพ่อกับแม่ ล้วนมีความสำคัญ อยู่ที่เราว่าเราแบ่ง และแยกแยะออกหรือไม่ว่า รักแบบใด สำคัญและคงทน ถาวรกว่า

  Continue reading »

 • ทากาชิ

  ทากาชิ

  ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะเป็นคนดีได้ เพราะฉะนั้นอย่ายอมแพ้โชคชะตา จงกล้าและแข็งแกร่งเหมือนเด็กชายคนนี้ “ทากาชิ” และเราต้องตั้งปณิธานให้ตัวเราเองอย่างชัดเจน ว่าเราอยู่เพื่อใคร และเพื่ออะไร ถึงแม้หนทางเดินจะลำบาก หรือมีอุปสรรคขัดขวามสักเพียงใด ขอเพียงแค่รู้ไว้ว่า มันเป็นแค่บททดสอบเท่านั้น เรามาติดตามกันครับ ว่าอะไรคือแรงบันดาลใจของเขา

  Continue reading »

 •  
 • Deep Friend

  Deep Friend

  คำว่าเพื่อนมีหลากหลาย…แล้วท่านเป็นเพื่อนแบบไหน หนังสั้นที่จะสะท้อนให้เห็นว่า คำว่าเพื่อนนั้น สำคัญกับเรามากแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท เพื่อนเก่า เพื่อนใหม่ หรือเพื่อนอะไรก็ตามแต่ สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้เกิดมิตรภาพ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น เพื่อนนั้นเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลมาก การมีเพื่อนดี ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่หากมีเพื่อนไม่ดี เราก็อาจเสียคนได้

  Continue reading »

 • ดวง

  ดวง

  ชีวิตต้องเดินไปข้างหน้าด้วย 2 มือ และ 2 เท้าของตัวเอง ความสำเร็จที่ได้มาจึงจะน่าชื่นชมและสมควรแก่การได้รับสิ่งดีๆตอบแทน แต่ถ้าหากเราปล่อยให้ ดวง มาอยู่เหนือทุกอย่าง เราก็ไม่ต่างอะไรกับคนที่ อยู่นิ่งๆ แล้วรอให้ความสำเร็จเดินมาหา เพราะฉะนั้น สิ่งที่กำหนดคนแต่ละคนให้แตกต่างกัน คือ ความขยันและอดทน นั่นเอง แล้วคุณจะรู้ว่า ดวง ช่วยอะไรคุณไม่ได้เสมอไป

  Continue reading »

 • Khao Kradong

  Khao Kradong

  Khao Kradong Forest characterizes two small Khao Kradong Mountain and Khao Yai Mountain situated next to each other. In the khao Kradong area is consisting of plain and highland which is sloping down from Khao Kradong and Khao Yai eastward. There are shallow valleys and 2 reservoirs within. In southeastern Khao Kradong, there are Charake Mak Reservoir and Huay Talad Resevior.

  Continue reading »

 •  
 • เด็กหลังห้อง

  เด็กหลังห้อง

  เสียงสะท้อนจากเด็กคนหนึ่ง “ขณะที่ผมกำลังตั้งใจอ่านหนังสือที่เบื้องหน้า เสียงก็ดังขึ้นรบกวนมาจากหลังห้อง ก๊อบแก๊บๆ ผมหันมองตามด้วยความหงุดหงิดของพฤติกรรมเด็กหลังห้อง” แล้วเด็กหลังห้อง จะเป็นเหมือนกันทุกที่ ทุกโรงเรียนหรือไม่ อยู่ที่เราว่าจะตัดสิน หรือมองเด็กหลังห้องอย่างไร ลองมาดูวิดีโอนี้กันครับ ว่ามุมมองของเด็กหลังห้องเป็นอย่างไรกันบ้าง

  Continue reading »