Red Cross Youth in ASEAN – Tour Thailand

9 Comments


กิจกรรมเข้าค่ายยุวกาชาด โรงเรียนภัทรบพิตร อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์
ระหว่างวันที่ 17 – 18 มกราคม 2556 ณ จังหวัดชลบุรี
พัทยา : สัตหีบ :ชลบุรี
วันที่ 17 มกราคม 2556 วัดญาณสังวราราม, เรือหลวงจักรีนฤเบศ, เดินทางไกลเขาหมาจอชมศูนย์เพาะพันธุ์เต่าทะเล, ลงเล่นน้ำทะเล ณ หาดเตยงาม , กิจกรรมค่ายสัมพันธ์

วันที่ 18 มกราคม 2556 – ไร่องุ่นSilver lake, วิหารเซียน, วัดเขาชีจรรย์, และ ตลาดน้ำ 4 ภาค

1. วัดญาณสังวรราม 

ตั้งอยู่เลยพัทยาใต้ไปตามถนนสุขุมวิท ถึงกิโลเมตรที่ 160 มีทางแยกซ้ายไป อีก 6 กิโลเมตร มีอาณาบริเวณ กว้างขวางมาก เป็นพื้นที่วัด 366 ไร่ และเป็นพื้นที่ตามโครงการพระราชดำริอีก 2,500 ไร่ นอกจากเจดีย์และ พุทธสถานที่สวยงามแล้ว ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ อีก เช่น ศาลานานาชาติริมสระ- น้ำ 

2. เรือหลวงจักรีนฤเบศ

มาชมความยิ่งใหญ่ของเรือหลวงจักรีนฤเบศรกันต่อ ถ้ามาจากหาดนางรำเพียง 10 นาทีก็ถึง ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ บอกทหารที่ป้อมว่ามาชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร ในยามปกติเรือหลวงสิมิลันจะจอดอยู่กับเรือหลวงจักรีนฤเบศร

ข้อปฏิบัติการเยี่ยมชม ร.ล.จักรีนฤเบศร

1. ร.ล.จักรีนฤเบศร เปิดให้เยี่ยมชมระหว่างเวลา 09.00 น. – 17.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
2. เรือรบเป็นสถานที่ราชการ โปรดแต่งกายสุภาพ และงดสูบบุหรี่
3. ห้ามนำกระเป๋าสัมภาระ กระเป๋าหรืออาหาร เครื่องดื่ม สัตว์เลี้ยง และกล้องวีดีโอขึ้นบนเรือ
4. ห้ามพกอาวุธ และวัตถุอันตรายขึ้นบนเรือโดยเด็ดขาด
5. ชาวต่างประเทศไม่อนุญาตให้เยี่ยมชมเรือ (Foreign visitors require permission from Royal Thai Navy)
6. การเยี่ยมชมเรือให้ใช้เส้นทางเยี่ยมชม เฉพาะบริเวณที่กำหนดเท่านั้น และโปรดปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด
7. โปรดแสดงบัตรประจำตัวประชาชน/บัตรประจำตัวข้าราชการกับเจ้าหน้าที่
8. บุคคลซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตราย และไม่สามารถปฏิบัติตามข้อปฏิบัติดังกล่าวได้ เจ้าหน้าที่จะไม่อนุญาตให้เยี่ยมชมเรือ

เมื่ออ่านข้อปฏิบัติแล้วก็เข้าชมกันเลย พอเดินพ้นรั้วเข้ามาก็จะเจอกับ ร.ล.จักรีนฤเบศร

3-4. พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย (ททท.) – เดินทางไกล

อยู่บริเวณเขาหมาจอ ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ  ยุวกาชาดจำนวน  65 ชีวิต เดินทางไกล ณ เขาหมาจอ, ศูนย์เพาะพันธุ์เต่าทะเล เป็นจุดที่น่าแวะเที่ยวชมเป็นอันดับแรก ก่อนการเดินทางท่องสถานที่ต่าง ๆ ในพื้นที่กองทัพเรือสัตหีบ เพื่อความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภารกิจกองทัพเรือ และระบบนิเวศชายฝั่งและท้องทะเลในบริเวณนี้

พิพิธภัณฑ์แธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย   จัดตั้งขึ้นโดยกองทัพเรือ ตามพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี  เพื่อให้เป็นแหล่งศึกษาธรรมชาติสำหรับเยาวชน และประชาชนทั่วไป ได้เห็นความหลากหลายของทรัพยากรทะเลไทย และเข้ามาเรียนรู้ธรรมชาติซึ่งจะนำไปสู่การอนุรักษ์ พัฒนา และใช้ประโยชน์ทรัพยากรอย่างยั่งยืน

การเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ได้อย่างทั่วถึงควรมีเวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง เริ่มด้วยการสักการะศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชซึ่งอยู่เชิงเขา จากนั้นเดินขึ้นไปยังอาคารพิพิธภัณฑ์ซึ่งอยู่เรียงรายขึ้นไปบนเขา อาคารพิพิธภัณฑ์แต่ละหลัง มีชื่อเรียงร้อยกันอย่างไพเราะ สอดคล้องกับการจัดแสดงนิทรรศการ  คือ   1.เทิดพระเกียรติมหาราช   2.ปวงปราชญ์ร่วมแรงใจ  3.ใฝ่เรียนรู้ผู้ฉลาด  4.พิฆาตความไม่ดีที่ประจักษ์  5.พิทักษ์ศักยภาพทะเลไทย

5. ลงเล่นน้ำทะเลหาดเตยงาม

จากประวัติที่อ่านมาในหลายๆแห่งบอกมาว่าหาดเตยงาม ยังมีชื่ออื่นคืออ่าวนาวิกโยธิน (คงเรียกตามสถานที่ตั้ง) อ่าวทุ่งไก่เตี้ย อ่าวตากัน ที่หาดเตยงาม ดูจะสะดวกสบายกว่าหาดทรายแก้วอยู่มาก จอดรถปุ๊ปก็ถึงเลย มีอาหารให้เลือกกินเยอะ และคนก็เยอะตามไปด้วย พวกเด็ก ๆ  ลงเล่นน้ำทะเลจนคุ้มค่าสดชื่น

6.ไร่องุ่น Silver lake

     พื้นที่ของไร่องุ่น ที่ตอนนี้ฮอตฮิตกันมาก คือไร่องุ่น Silverlake ที่แค่ได้ขับผ่านประตูไร่เข้ามาก็ทำให้รู้สึกเย็นสบายและผ่อนคลายเอามากๆ อากาศในไร่นี้แสนจะสดชื่นจริงๆเลย ภาพที่เห็นเหมือนๆกับเราได้ไปเที่ยวอยู่ต่างประเทศยังไงยังงั้น เพราะด้านขวามือระหว่างทางเข้าไปในไร่ มีสระน้ำ และรถม้าวิ่งอยู่บนถนนในไร่ และยังมีสิ่งก่อสร้างที่มีรูปทรงเป็นของประเทศฮอล์แลนด์ เป็นบ้านที่มีกังหันใบใหญ่ๆอยู่ใกล้ๆสระน้ำ สวยมากๆเลย

ที่ที่สิ่งที่ดีที่สุด คือ การได้นั่งชมบรรยากาศของไร่ ลมพัดเย็นๆเอื่อยๆ กับภาพบรรยากาศที่เห็นอยู่รอบๆตัว ในช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์ใกล้จะตกดิน ไร่องุ่น Silver lake แห่งนี้ เป็นอีกจุดที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากๆเลยใครมาเที่ยวก็กะให้ได้เวลาตอนพระอาทิตย์ตกด้วยก็น่าจะดีนะ เพราะที่มาช่วงบ่ายๆเลยได้ชมพระอาทิตย์ตกที่นี่..(คุ้มค่า)

… ไร่องุ่น Silverlake นี้ เป็นของดารารุ่นใหญ่ที่ชื่อ คุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์ พวกเราจัดหนักเที่ยวจนคุ้มค่ารถ 30 บาท นั่งรถชมวิวเลย

7.วัดเขาชีจรรย์เขาชีจรรย์แห่งนี้เริ่มมีการกล่าวขานมากขึ้น เมื่อได้มีการจัดสร้างพระพุทธรูปแกะสลักในลักษณะพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อให้เป็นพระพุทธรูปประจำรัชกาลที่ 9 และน้อมเกล้าถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติปีที่ 50 ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งพระพุทธรูปแกะสลักนี้เป็นพระพุทธรูปแบบประทับนั่งปางมารวิชัยเลียนแบบพระพุทธนวราชบพิตรศิลปะสุโขทัยผสมล้านนา มีความสูงถึง 109 เมตร

8.วิหารเซียนแห่งนี้ก่อตั้งโดย คุณสง่า กุลกอบเกียรติ โดยได้รับพระราชทาน ทานพระบรมราชานุญาติจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ให้สร้างขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสที่ทรงเจริญ พระชมน์พรรษาครบ 5 รอบ ในปี วิหารเซียนเริ่มก่อสร้างเมื่อ พ.ศ. 2530 ได้รับพระราชทานนามว่า อเนกกุศลศาลา ในปี พ.ศ. 2536 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดวิหารเซียนแห่งนี้ขึ้น วิหารเซียนเปิดเวลา 08.00-17.00 นาฬิกา

9. และ ตลาดน้ำ 4 ภาค ความตั้งใจจริงเพื่อให้ตลาด น้ำ 4 ภาค(พัทยา) แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางศิลปะและวัฒนธรรมของไทยเรียน รู้วิถีชีวิตพอเพียงที่สัมผัสได้ รวมถึงเป็นจุดศูนย์รวมของวัฒนธรรมความเป็นอยู่ให้ครอบคลุมในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นชีวิตความเป็นอยู่ การค้า การแสดง การกิน รวมทั้งงานทางด้านหัตถกรรมต่าง ๆ ที่สามารถบอกเล่าเรื่องราว ความเป็นมา ความเจริญรุ่งเรือง และภูมิปัญญาของบรรพบุรุษที่สมควรได้รับการดูและ และคุณค่าแก่การอนุรักษ์ให้คงอยู่นานเท่านาน โครงการตลาดน้ำ 4 ภาค(พัทยา) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวบึงน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกแห่งเดียวที่จะคง ไว้ซึ่งวิถึชีวิตคนไทยที่ยึดแนวแล้วเดินตามรอยพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระ เจ้าอยู่หัว ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเมืองพัทยา รวมไปถึงสร้างทัศนคติความประทับใจกับผู้มาเยือน

ถ่ายภาพโดย…ครูเฒ่าบุรีรัมย์ ด้วยกล้อง Cannon

แหล่งเรียนรู้เพิ่มเติม http://www.thai-tour.com/thai-tour/east/chonburi/data/place/%E0%B8%95%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B34%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%84/

http://moohin.com/trips/chonburi/silverlake-cheejan/

http://www.folktravel.com/archive/htms-chakrinaruebet.html

http://travel.kapook.com/view13185.html

 

สื่อรณรงค์…หนูไม่เอา…ฺฺBTT

No Comments

สื่อรณรงค์…หนูไม่เอา…ฺฺBTT
ถ่ายทำโดยกลุ่มเด็กและเยาวชนต้นกล้าความดี โรงเรียนภัทรบพิตร อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

VDO Review Activities Part 2

No Comments

วิดีโอ+คำบรรยายบางส่วน

เตรียมพร้อมกับการนำเสนองานพรุ่งนี้

No Comments

บรรยากาศ ณ ห้องพักที่โรงแรม โฮเต็ล เด ม็อก เพื่อเตรียมพร้อมกับการนำเสนองานพรุ่งนี้ต่อหน้าคณะกรรมการของ ป.ป.ส. และกระทรวงศึกษาธิการ

VDO Review Activities Part 1

No Comments

Felling – Anti – ICE -ASEAN YOUTH ANTI DRUG2012

2 Comments

Felling – Anti – ICE -ASEAN YOUTH ANTI DRUG 2012

การประกวดวาดภาพ หัวข้อ หนูไม่เอายาไอซ์

No Comments

การประกวดวาดภาพ หัวข้อ หนูไม่เอายาไอซ์ มอบทุนการศึกษา ในโครงการ ASEAN Youth Anti – Drug ของกลุ่มเยาวชนต้นกล้าความดี ด้วยงบของสำนักงานการป้องกันและปราบปราบยาเสพติด (ป.ป.ส)

More

เบื้องหลังการทำงาน – ทีมงานฝ่ายโปรแกรมเมอร์

No Comments

เบื้องหลังการทำงาน – ทีมงานฝ่ายโปรแกรมเมอร์ (แมว 9 ชีวิต) http://www.aseanthai.in.th/aadc/

More

ละครหน้าขาวภาค 2 – Rubbish Man 1386

No Comments

หลังจากที่คนบ้าได้ทิ้งยาไอซ์ลงถังขยะก็มีกลุ่มนักเรียนกลุ่มหนึ่งมาพบนักเรียนชายที่เสพยาไอซ์ นักเรียนชายก็ได้ชักชวนให้นักเรียนกลุ่มนี้ลองเสพ แต่นักเรียนกลุ่มนี้กลับปฏิเสธแล้วเดินจากไป เมื่อเรื่องนี้ถึงฝ่ายปกครองซึ่งอาจารย์ฝ่ายปกครองดุและเข้มงวดในเรื่องของกฎระเบียบ แต่พอทราบข่าวอาาจรย์โทรแจ้ง 1386 ให้คุณหมอพานักเรียนชายกลุ่มนี้ไปบำบัดที่โรงพยาบาล

More

Short Film 2012 – Thin – Beautiful – Talent

No Comments

I will be talk to you tonight how we success about short film 2012. Short Film 2012 – Thin – Beautiful – Talent. I will be talk to you tonight how we success about short film 2012.

More

Older Entries

Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/aseanthaii/domains/aseanthai.in.th/public_html/blog/wp-content/plugins/most-shared-posts/msp-fetch.php on line 179 Warning: file_get_contents(http://urls.api.twitter.com/1/urls/count.json?url=http%3A%2F%2Fwww.aseanthai.in.th%2Fblog%2F%3Fp%3D316): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/aseanthaii/domains/aseanthai.in.th/public_html/blog/wp-content/plugins/most-shared-posts/msp-fetch.php on line 179 Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/aseanthaii/domains/aseanthai.in.th/public_html/blog/wp-content/plugins/most-shared-posts/msp-fetch.php on line 179 Warning: file_get_contents(http://urls.api.twitter.com/1/urls/count.json?url=http%3A%2F%2Fwww.aseanthai.in.th%2Fblog%2F%3Fp%3D285): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/aseanthaii/domains/aseanthai.in.th/public_html/blog/wp-content/plugins/most-shared-posts/msp-fetch.php on line 179 Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/aseanthaii/domains/aseanthai.in.th/public_html/blog/wp-content/plugins/most-shared-posts/msp-fetch.php on line 179 Warning: file_get_contents(http://urls.api.twitter.com/1/urls/count.json?url=http%3A%2F%2Fwww.aseanthai.in.th%2Fblog%2F%3Fp%3D274): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/aseanthaii/domains/aseanthai.in.th/public_html/blog/wp-content/plugins/most-shared-posts/msp-fetch.php on line 179 Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/aseanthaii/domains/aseanthai.in.th/public_html/blog/wp-content/plugins/most-shared-posts/msp-fetch.php on line 179 Warning: file_get_contents(http://urls.api.twitter.com/1/urls/count.json?url=http%3A%2F%2Fwww.aseanthai.in.th%2Fblog%2F%3Fp%3D256): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/aseanthaii/domains/aseanthai.in.th/public_html/blog/wp-content/plugins/most-shared-posts/msp-fetch.php on line 179 Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/aseanthaii/domains/aseanthai.in.th/public_html/blog/wp-content/plugins/most-shared-posts/msp-fetch.php on line 179 Warning: file_get_contents(http://urls.api.twitter.com/1/urls/count.json?url=http%3A%2F%2Fwww.aseanthai.in.th%2Fblog%2F%3Fp%3D245): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/aseanthaii/domains/aseanthai.in.th/public_html/blog/wp-content/plugins/most-shared-posts/msp-fetch.php on line 179